Bạn đã biết chỉ số PA và DA của website biết chưa ?

Chỉ số PA và DA của website là gì 

DA là gì?

DA là viết tắt của từ Domain Authority. Nó là 1 chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của 1 tên miền (Domain).

PA là gì?

– PA viết tắt của trong khoảng Page Authority : Đây cũng là 1 chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ mạnh cũng như độ uy tín (trust) của từng Page riêng lẻ. khi bạn đang ở 1 page nào ngừng thi côngĐây trên website bạn với thể ưng chuẩn dụng cụ của MOZ để xem chỉ số PA của page Đóbao lăm .
Theo 1 số nghiên cứu thì 2 chỉ số này rất quan yếu , đặc trưng là (Domain Authority). Chúng ta cùng đi giám định về DA và xác định cácnhân tố ảnh hưởng căn bản đến DA của Domain.

– Tuổi domain:

sở hữu đa số website mới ra đời mỗi ngày và tất cả trong số Đó không còn đó được lâu vì phổ quát lý do khác nhau. Chính vì thế Google luôn muốn đưa ra những trang web với tuổi đời lâu năm với độ uy tín nhất mực cho khách hàng . khi một website với tuổi đời cao thì sẽ được google ưu tiên cũng giống như càng sống lâu thì càng sở hữu tiếng nói trước người khác. Tuổi của domain là một chỉ số về niềm tin vì nó chứng minh cho dụng cụ tìm kiếm thấy được website ngừng thi côngĐây với phát triển về lâu dài để đáp ứng người mua và Google nên ưu ái nó.

– Tổng số backlink chất lượng

Backlink thì ai cũng đã rõ rồi, Nhưng theo ITG chỉ số DA sẽ thẩm định các website với backlink tỉ lệ với nội dung là 1 website rẻ , tức là lúc bạn bàn luận , hay với được lượng backlink ồ ạt nhưng nội dung kém, ít thì sẽ là 1 website kém, hãy đồng đều backlink và nội dung nâng cao cùngnhau bạn sẽ ko bị gặp những khó khăn về thuật toán của google đưa ra. Chúng ta cần vun đắp baclink chất lượng cho website để tạo độ trust cho website.

– Tầm quan yếu

Tầm quan yếu của 1 website diễn tả ở lượng thông tin quan yếu của nó với quý khách . Và việc lượng người truy nã cập tìm kiếm thông báo trên google đăng nhập vào website của bạn càng phổ biến nó càng bộc lộ tầm quan yếu của website bạn.

Chính do vậy việc sở hữu được càng rộng rãi đáp án từ khóa trên google, và lượng người tìm click trên google vào site sẽ là bí quyết thấp nhất để nâng tầm quan trọng của website bạn.

– Kích thước của website

Kích thước của website cũng đóng góp vai trò quan trọng vào domain authority. Bởi vì số lượng những trang (web page) trên 1 domain tương quan lượng nội dung với thể sinh ra backlink. 1 website to hơn sở hữu nội dung chất lượng trên mỗi trang sẽ sở hữu lượng backlink rộng rãihơn là một website nhỏ.

Bạn phải cực kì lưu ý điều này “Nội dung phải tương quan mang backlink” sở hữu tức thị số lượng backlink bạn khiến tăng lên hàng ngày cũng phải cân xứng với lượng nội dung bạn cập nhật tăng lên. nếu như không bạn dính Penguin, hoặc sandbox ngay.
như vậy Domain Authority hay độ trust của tên miền rất quan trọng , nó sẽ giúp nội dung của 1 trang mới (web page) được index nhanh hơn có dịp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Việc xác định PA – DA của 1 website chất lượng là khôn cùng quan trọng trong thứ tự seo website nhiều năm kinh nghiệm trong thời buổi ngày nay. vì vậy bạn cần xác định rõ web nào, page nào chất lượng, xứng đáng cho ta đặt backlink.

Gợi ý : Traffic là gìTwitter là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *